KPS System Corp | Công ty cổ phần Hệ Thống An Ninh Khai Phát

Hệ thống kiểm soát ra vào HID Mobile đã tạo ra bước ngoặt công nghệ tại trường Cervantes ở Guadalajara, Mexico

NHỮNG THÁCH THỨC

 

Trường Trung học Cervantes ở Mexico trước đây luôn xảy ra tình trạng nhiều du khách tự do ra vào sân trường để tham quan nhưng chưa được sự cho phép của nhà trường. Cùng lúc đó, tại khu học xá của học sinh cũng trải qua sự gia tăng đáng lo ngại về nạn trộm cắp. Vì vậy trong suốt kỳ nghỉ hè, các quản trị viên trường Cervantes đã tiến hành lên kế hoạch áp dụng Hệ thống kiểm soát ra vào của HID, một giải pháp công nghệ kiểm soát truy cập ra vào tiên tiến nhất hiện nay để bảo vệ học sinh của họ tránh khỏi những rắc rối trong khuôn khổ trường học. Đây sẽ là cách thức hiện đại và hiệu quả nhằm đảm bảo cho mọi học sinh và nhân viên tại trường có thể sử dụng ID cá nhân tích hợp sẵn trên điện thoại di động để truy cập vào hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ HID mà trường Cervantes sẽ lắp đặt trong khuôn viên trường.

 

 

he-thong-kiem-soat-ra-vao-hid

 

Trường Cervantes luôn hướng đến một môi trường học tập và làm việc an toàn

 

Trước khi hệ thống được lắp đặt, không có bất kì lối vào nào trong khuôn viên trường Cervantes được kiểm soát và tất cả mọi người đều có thể dễ dàng ra vào quanh khu vực này, kể cả những người vốn không làm việc và học tập ở đây. Điều đó sẽ hoàn toàn được thay đổi khi các nhà quản trị tại trường kiểm soát mọi lối vào và quản lý chính xác thời gian của nhân viên, học sinh và du khách trong khuôn viên trường khi áp dụng hệ thống kiểm soát cửa của HID. Đồng thời, khi lựa chọn bộ kiểm soát cửa ra vào của HID chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của du khách tại trường hoặc khiến cho hơn 1500 học sinh, giáo viên, nhân viên hành chính và tạp vụ của trường Cervantes phải gặp khó khăn khi đến trường mỗi ngày.

 

Theo ông Jorge Navarro, Giám đốc thương mại của hệ thống tích hợp Amcorp Security Group Mexico, đối tác phụ trách lắp đặt của HID Global, mục tiêu chính của trường Cervantes là hướng đến một môi trường học tập và làm việc an toàn. Vì vậy nhà trường cần trang bị một hệ thống an ninh kiểm soát cửa ra vào để có thể thực hiện nhận dạng chính xác tất cả học sinh, nhân viên, phụ huynh và khách tham quan tại trường, cũng như dễ dàng quản lý việc ra vào và mọi thông tin của mỗi cá nhân khi là thành viên của trường Cervantes . Mặc dù ban đầu phía nhà trường đã cân nhắc một hệ thống kiểm soát truy cập bằng sinh trắc học, vốn là hệ thống vận hành bằng cách xác thực dấu vân tay, tuy nhiên họ lo ngại rằng phương pháp tiếp cận này sẽ không đáp ứng đủ các tiêu chí của họ.

 

"Từ kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp và các chương trình ứng dụng khác, có thể nhận thấy một điều rằng việc xác thực bằng vân tay thường đòi hỏi một quy trình phức tạp hơn khi đăng kí và điều đó sẽ xảy ra liên tục trong quá trình quản trị hệ thống". “Dựa trên tính biến động của môi trường giáo dục, chúng tôi nhận thấy nên tránh bớt những thách thức trong các hoạt động hàng ngày của trường. Đồng thời chúng tôi cũng muốn cung cấp cho toàn bộ học sinh, nhân viên tại trường cũng như khách tham quan những công nghệ hiện đại nhất, và đảm bảo rằng mỗi thành viên của cộng đồng trường Cervante có thể tùy chọn các hình thức truy cập, ID Mobile tích hợp sẵn trên điện thoại di động hoặc thẻ ID truyền thống”,  ÔngNavarro cho biết.

 

 

                    he-thong-kiem-soat-ra-vao-hid

 

   Hệ thống kiểm soát ra vào HID đã có công nghệ tích hợp tiện ích trên mobiles

 

CÁC GIẢI PHÁP

 

Amcorp Security Group tại Mexico đã làm việc với Trường Cervantes để thiết kế một giải pháp kiểm soát cửa sử dụng thẻ từ thông minh Seos, cũng như hệ thống kiểm soát truy cập HID Mobile do Seos cung cấp, khi đó smartphones sẽ được sử dụng để xác thực truy cập an toàn.

 

   the-tu-cham-cong

 

Hệ thống kiểm soát truy cập HID Mobile do Seos cung cấp 

 

Dự án này được lên kế hoạch thực hiện theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu đã được thực hiện kết hợp với chương trình hiện đại hóa. Ở lối vào chính của trường, các cửa quay cho phép từng người một ra vào đã được cài đặt với các đầu đọc thẻ thông minh HID Global multiCLASS SE. Các đầu đọc thẻ đa chức năng này hỗ trợ cả Mobile ID trên điện thoại, sử dụng công nghệ Bluetooth Low Energy (BLE) cũng như các thẻ từ ID Seos sử dụng công nghệ Near Field Communications (NFC). Điều này đảm bảo rằng mọi thành viên trong cộng đồng trường Cervantes nếu gặp sự cố với điện thoại di động thì họ vẫn có thể được nhận dạng và ra vào khuôn viên trường như bình thường. Amcorp cũng tạo ra một khu vực khác tại lối vào khuôn viên trường, nơi các chứng chỉ tạm thời sẽ được tạo ra và cấp cho khách tham quan để họ có thể ra vào một cách dễ dàng.

 

 

        he-thong-kiem-soat-ra-vao-bang-the-tu

 

 Thẻ từ của HID giúp người dùng dễ dàng ra vào cửa kiểm soát

 

Đồng thời trong quá trình xây dựng và lắp đặt, nhà trường đã bắt đầu đào tạo số lượng lớn những người sẽ được sử dụng hệ thống mới này. Ông Navarro cho biết: "Cộng đồng người dùng của chúng tôi bao gồm cả học sinh và người lớn, họ có thể cảm thấy không thoải mái hoặc không quen với công nghệ mới này, điều đó sẽ tạo ra những rào cản ngay trước khi chúng tôi áp dụng thành công giải pháp. Việc định hướng đào tạo sẽ giải quyết được vấn đề này.”

 

Bước tiếp theo là tạo ra cơ sở hạ tầng để đăng ký tài khoản cho người dùng cũng như để phát hành và quản lý ID mobile cho họ. Giải pháp kiểm soát truy cập trên di động của HID bao gồm một cổng web để người dùng có thể dễ dàng đăng ký và cập nhập phần mềm cho điện thoại của họ. Nó cho phép các quản trị viên của trường Cervantes nhanh chóng tải lên một loạt các thông tin về người dùng và thiết bị, và từ đó có thể dễ dàng gửi lời mời và hướng dẫn đến từng người dùng qua email.

 

Ông Navarro giải thích: "Một lời mời sẽ được gửi tới số điện thoại di động của mỗi người dùng hoặc email cho họ cách để đăng ký trên điện thoại di động của họ. Lời mời này đã trả lại thông tin cho cổng HID, giải thích các đặc tính của điện thoại di động của người dùng, cho dù là Android hay iOS. Người dùng đã được hướng dẫn tải xuống Ứng dụng trên thiết bị di động của họ và cuối cùng, một lời mời sử dụng được gửi đến cùng hướng dẫn tải xuống chứng chỉ di động của họ. Quá trình này cũng xác định các thiết bị không tương thích với HID Mobile Access - chủ sở hữu của các thiết bị này sẽ được cấp các thẻ ID thông thường".

 

KẾT QUẢ

 

Trường Cervantes hiện đã phát hành khoảng 1.500 Mobile ID và thẻ Seos.

 

Nhìn chung, Cộng đồng giáo dục trường Cervantes đã đưa ra những đánh giá rất tích cực về hệ thống mới này và bày tỏ rằng họ cảm thấy an toàn hơn nhiều kể từ khi hệ thống được đưa vào sử dụng. Marist Brother Alejandro González González, Hiệu trưởng trường Trung học Cervantes, Guadalajara đã phát biểu "Hệ thống này không gây ra sự tắc nghẽn ở lối vào trường học, và quy trình quản trị đã đơn giản hơn nhiều. Nhà trường cũng tin tưởng vào hệ thống nhiều hơn khi biết rằng bất kỳ khả năng nhân bản ID hoặc lừa đảo nào cũng sẽ được giảm thiểu tối đa vì sự bảo mật gần như tuyệt đối của Mobile ID và thẻ SEOs.”

 

 

                 hid-mobiles-access-controll   

 

Giải pháp kiểm soát ra vào HID Mobiles Access với quy trình đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho học sinh và nhân viên cộng đồng trường Cervantes

 

Ngoài việc tạo ra một khuôn viên an toàn và dễ tiếp cận hơn, cộng đồng trường Cervantes rất tự hào khi là người đi đầu trong sự phát triển công nghệ mới an toàn và hiện đại này. Với các giải pháp hiệu quả và dễ sử dụng, hiện nhà trường đang tích cực khám phá các cơ hội để sử dụng Mobile ID và thẻ Seos trong việc kiểm soát truy cập ra vào lớp học.

 

Ông Navarro cho biết: "Hệ thống kiểm soát ra vào HID Mobiles đã giúp trường Cervantes trở thành nơi trưng bày hệ thống kiểm soát truy cập, hệ thống không chỉ cải thiện an ninh mà còn nâng cao trải nghiệm công nghệ hiện đại tại trường. Giải pháp này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các trường học khác khi họ đến thăm trường trong các sự kiện và các hoạt động thể thao. Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với một vài trường này để tạo ra các giải pháp tương tự cho ngôi trường của họ".

 

Nguồn: asmag.com


Các tin khác

Ứng dụng Trợ lý dự án mới của Bosch - Project Assistant tiết kiệm thời gian đến 30% cho việc quản lý dự án Camera an ninh

Ứng dụng Trợ lý dự án mới của Bosch - Project Assistant tiết kiệm thời gian đến 30% cho việc quản lý dự án Camera an ninh

Bosch Building Technologies đã phát triển một giải pháp phần mềm thông minh được thiết kế để hỗ trợ các nhà tích hợp và cài đặt hệ..

Xem chi tiết

Phần mềm BVMS 9.0 được ra mắt - Bosch ra phiên bản mới với nhiều tính năng được mở rộng

Phần mềm BVMS 9.0 được ra mắt - Bosch ra phiên bản mới với nhiều tính năng được mở rộng

Phần mềm quản lý video Bosch - BVMS 9.0 là giải pháp linh hoạt đáp ứng mọi yêu cầu vận hành hệ thống

Xem chi tiết

Bosch's AVIOTEC được VdS chứng nhận công nghệ phát hiện cháy tích hợp trên camera giám sát

Bosch's AVIOTEC được VdS chứng nhận công nghệ phát hiện cháy tích hợp trên camera giám sát

Các tiêu chuẩn chất lượng của VdS luôn được coi là những tiêu chí quan trọng và thường được sử dụng làm nền tảng cho việc chuẩn hóa EN..

Xem chi tiết

KPS tham dự triển lãm Secutech Fire Safety & Security Việt Nam 2017

KPS tham dự triển lãm Secutech Fire Safety & Security Việt Nam 2017

Ngày 16 – 18/08/2017, Đội ngũ nhân viên KPS đã có mặt tham dự tại “Triển lãm & Hội nghị Quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy,..

Xem chi tiết

Team building 2017 tại Hàn Quốc

Team building 2017 tại Hàn Quốc

KPS tổ chức du lịch toàn công ty tại Hàn quốc cuối tháng 3 mùa hoa anh đào, mang lại không khí ấm áp và nạp lại năng lượng cho năm phát..

Xem chi tiết

Bosch Phối Hợp Cùng KPS Tổ Chức Hội Thảo Giới Thiệu Sản Phẩm Camera Mới Tại Gem Center

Bosch Phối Hợp Cùng KPS Tổ Chức Hội Thảo Giới Thiệu Sản Phẩm Camera Mới Tại Gem Center

Bộ phận Hệ thống An ninh thuộc công ty Bosch Việt Nam phối hợp cùng nhà phân phối chính thức tại Việt Nam - Công ty KPS - Tổ chức Hội thảo..

Xem chi tiết

Camera báo cháy AVIOTEC IP starlight 8000: phát hiện đám cháy ngay tại nơi bắt đầu

Camera báo cháy AVIOTEC IP starlight 8000: phát hiện đám cháy ngay tại nơi bắt đầu

Camera báo cháy AVIOTEC IP starlight 8000: phát hiện đám cháy ngay tại nơi bắt đầu

Xem chi tiết

Hệ thống kiểm soát ra vào HID cho ra mắt công nghệ mới - truy cập bên trong một box duy nhất

Hệ thống kiểm soát ra vào HID cho ra mắt công nghệ mới - truy cập bên trong một box duy nhất

Giải pháp mới từ HID ra mắt Box kiểm soát truy cập cửa hỗ trợ tối đa 1000 thẻ từ và 8 cửa APB ra vào, xem báo cáo ở bất cứ nơi đâu miễn..

Xem chi tiết

1 2 3 4 5
Công ty cổ phần Hệ Thống An Ninh Khai Phát (gọi tắt là Công ty KPS). GPDKKD: 0310471658 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 24/11/2010. Đại diện pháp luật: Đinh Tấn Đạt.

2010-2019 © Bản quyền thuộc KPS

Đang Online: 8 | Tổng Truy Cập: 2791789

Giới Thiệu | Tuyển dụng | Tin tức | Liên Hệ